RohS
Lớp bảo vệ Silicon
Nhiễm Độc Thủy Ngân - Nguy Cơ Từ Bóng Đèn Gia Dụng
Sức Khỏe Và An Toàn
Tính Hiệu Quả Về Năng Lượng
Chọn Bóng Đèn Tiết Kiệm Điện Như Thế Nào?
Thân Thiện Môi Trường
Chất Lượng Ánh Sáng
Vì Sao Chọn Chiếu Sáng Thân Thiện Môi Trường?

Đèn huỳnh quang đã được chứng minh tiết kiệm năng lượng 80% và thân thiện môi trường hơn so với các nguồn sáng truyền thống trước đây.

Thân Thiện Môi Trường
 
Đèn huỳnh quang compact (CFLs) đã được chứng minh tiết kiệm năng lượng 80% và thân thiện môi trường hơn so với các nguồn sáng truyền thống trước đây. Trong thực tế, nhiều nước đã triển khai (hoặc đang có kế hoạch) loại bỏ các bóng sợi đốt. Tiến bộ khoa học kỹ thuật giúp cho các sản phẩm CFLs ngày nay an toàn hơn và chất lượng hơn. Đặc biệt các sản phẩm CFLs MEGAMAN® còn không sử dụng thủy ngân dạng lỏng, một kim loại thuộc hàng cực độc đối với môi trường sống và con người.
 
Sản Phẩm

Theo số liệu thống kê của cơ quan bảo vệ môi trường Hoa kỳ, việc đốt các nhiên liệu hóa thạch là nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng nồng độ thủy ngân trong không khí. 70% các nhà máy nhiệt điện đốt các nhiên liệu hóa thạch như than đá để tạo ra năng lượng. Nói chung, một nhà máy điện sẽ phát tán 10mg thủy ngân để sản xuất đủ điện thắp sáng 1 bóng đèn sợi đốt, so với 2.4mg thủy ngân để thắp sáng bóng CFL trong cùng một thời lượng.

Sử Dụng

So với bóng sợi đốt, CFLs tiêu hao năng lượng ít hơn 80%, đồng thời lượng khí CO2 thoát ra cũng ít hơn 80% nhưng lại mang đến hiệu suất ánh sáng cao đến không ngờ. CFLs cũng tỏa nhiệt thấp hơn bóng sợi đốt, góp phần làm giảm tiêu thụ năng lượng cho các hệ thống điều hòa không khí, qua đó góp phần làm giảm lượng khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính. Ngoài ra, bóng CFLs có tuổi thọ gấp từ 8 đến 15 lần so với bóng sợi đốt, giúp giảm thiểu chi phí thay thế cũng như xử lý các bóng đèn đã chết tại các bãi rác công nghiệp.

Tái Chế

Tất cả các dòng sản phẩm CFLs của MEGAMAN® đều sử dụng hạt Amalgam chứ không sử dụng thủy ngân dạng lỏng. Hạt Amalgam này có thể được thu gom và tái chế dễ dàng, hơi thủy ngân sẽ không bị phát tán ra môi trường ở nhiệt độ thường, do đó không gây nguy hiểm cho sức khỏe và ô nhiễm môi trường.

Trong quá trình xử lý bóng hỏng, tất cả các bộ phận của đèn đều có thể tái chế bao gồm: vỏ thủy tinh, hạt Amalgam, đuôi đèn, giảm thiểu tác hại đến môi trường ở tất cả các giai đoạn của vòng đời sản phẩm.

Tất cả các dòng sản phẩm của MEGAMAN® đều có thể tái chế được, đối với bóng CFLs mức độ tái chế lên đến 82%, tức cao hơn 12% so với tiêu chuẩn của chị thị WEEE dùng cho bóng CFL

Hạt Amalgam

Các dòng sản phẩm CFLs chỉ chứa một lượng rất nhỏ thủy ngân ổn định ở thể rắn. Hơi thủy ngân không bị phát tán ra bên ngoài dưới áp suất không khí và nhiệt độ dưới 100°C. Công nghệ này an toàn hơn và ngăn ngừa rò rỉ thủy ngân gây ô nhiễm cho đất và nguồn nước ngay cả khi nó không được tái chế. Các dòng sản phẩm MEGAMAN® cho ra hiệu suất phát sáng tuyệt vời và chỉ sử dụng một lượng thủy ngân tối thiểu, trung bình ít hơn 2mg mỗi đèn và đạt chuẩn về môi trường của châu Âu, lượng thủy ngân ít hơn so với các mặt hàng gia dụng khác như pin, nhiệt kế… Tất cả các dòng sản phẩm MEGAMAN® đều phù hợp với chỉ thị RoHS về việc sử dụng các chất độc hại trong thiết bị điện và điện tử.

Lớp Silicone Bảo Vệ

Các dòng sản phẩm MEGAMAN® chú trọng đến lý do an toàn. CFLs được bao bọc bởi 1 lớp Silicone, một loại vật liệu bền và chịu nhiệt tốt, có tác dụng bọc lại các mảnh vỡ thủy tinh cũng như các thành phần khác khi bóng đèn vô tình bị vỡ. Lớp Silicone này cũng tránh làm thủy ngân thoát ra ngoài làm ô nhiễm môi trường. Một lợi ích nữa cho sức khỏe của lớp Silicone là nó giúp loại bỏ việc sử dụng các axit độc hại sản xuất theo cách truyền thống.