RohS
Lớp bảo vệ Silicon
Nhiễm Độc Thủy Ngân - Nguy Cơ Từ Bóng Đèn Gia Dụng
Sức Khỏe Và An Toàn
Tính Hiệu Quả Về Năng Lượng
Chọn Bóng Đèn Tiết Kiệm Điện Như Thế Nào?
Thân Thiện Môi Trường
Chất Lượng Ánh Sáng
Vì Sao Chọn Chiếu Sáng Thân Thiện Môi Trường?

Kể từ tháng 01 năm 2008, MEGAMAN® chỉ sử dụng hạt Amalgam, một hợp kim thủy ngân ở dạng rắn để sản xuất tất cả các dòng sản phẩm CFLs. MEGAMAN® CFLs vì thế hoàn toàn không có thủy ngân dạng lỏng. Điều này giảm thiểu rủi ro về sức khỏe trong suốt quá trình sản xuất, sử dụng và sử lý sản phẩm khi hết tuổi thọ.

Sức Khỏe Và Vấn Đề An Toàn

Thông thường đèn huỳnh quang hoạt động bằng cách sử dụng dòng điện kích thích hơi thủy ngân, sau đó tạo ra ánh sáng. Quá trình này sử dụng năng lượng hiệu quả hơn so với đèn sợi đốt, tuy nhiên nó tạo ra một số lo ngại cho vấn đề sức khỏe do việc sử dụng thủy ngân dạng lỏng trong bóng CFLs.

Kể từ tháng 01 năm 2008, MEGAMAN® chỉ sử dụng hạt Amalgam, một hợp kim thủy ngân ở dạng rắn để sản xuất tất cả các dòng sản phẩm CFLs. MEGAMAN® CFLs vì thế hoàn toàn không có thủy ngân dạng lỏng. Điều này giảm thiểu rủi ro về sức khỏe trong suốt quá trình sản xuất, sử dụng và xử lý sản phẩm khi hết tuổi thọ. Thêm vào đó, hầu hết các sản phẩm của MEGAMAN® đều có lớp Silicone bảo vệ, giảm thiểu rủi ro cho người sử dụng nếu đèn vô tình bị vỡ.

Hạt Amalgam
Các dòng sản phẩm CFLs chỉ chứa một lượng rất nhỏ thủy ngân ổn định ở thể rắn. Hơi thủy ngân không bị phát tán ra bên ngoài dưới áp suất không khí và nhiệt độ dưới 100°C. Công nghệ này bảo vệ công nhân trong suốt quá trình sản xuất, vận chuyển, xử lý một cách an toàn, đồng thời nó cũng giảm thiểu rủi ro cho người sử dụng trước các tác hại của hơi thủy ngân.

Không chỉ là thủy ngân ổ định, CFL MEGAMAN® trung bình chỉ chứa 1.63mg thủy ngân ở dạng hợp kim, ít hơn các đồ gia dụng khác như pin (5-25mg), nhiệt kế (500mg).

Lớp Silicone Bảo Vệ
Các dòng sản phẩm MEGAMAN® chú trọng đến lý do an toàn. Hầu hết các sản phẩm CFLs MEGAMAN® được bao bọc bởi 1 lớp Silicone, một loại vật liệu bền và chịu nhiệt tốt, có tác dụng bọc lại các mảnh vỡ thủy tinh cũng như các thành phần khác khi bóng đèn vô tình bị vỡ. Lớp Silicone này cũng tránh làm thủy ngân thoát ra ngoài làm ô nhiễm môi trường. Một lợi ích nữa cho sức khỏe của lớp Silicone là nó giúp loại bỏ việc sử dụng các axit độc hại sản xuất theo cách truyền thống.

Sản Xuất An Toàn

MEGAMAN® luôn quan tâm đến tác động môi trường trong suốt quá trình sản xuất.

Tất cả các dòng sản phẩm CFL MEGAMAN® được sản xuất bằng cách sử dụng ống thủy tinh không chì, loại bỏ các mối hàn chì tại các điểm tiếp xúc của đuôi đèn, cũng như loại bỏ ô nhiễm chì sau khi xử lý bóng đèn. Sử dụng loại keo gốc nước với các ưu điểm không gây mùi hôi trong quá trình sản xuất và đảm bảo rằng không có khí độc hại thoát ra khi đèn đang hoạt động. Ngoài lợi ích an toàn trực tiếp, đèn CFLs đã được chứng minh để giảm thiểu số lượng thủy ngân thải vào không khí các nhà máy điện, nơi mà nó ảnh hưởng đến sức khỏe nhất. Theo số liệu thống kê của cơ quan bảo vệ môi trường Hoa kỳ, việc đốt các nhiên liệu hóa thạch là nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng nồng độ thủy ngân trong không khí. 70% các nhà máy nhiệt điện đốt các nhiên liệu hóa thạch như than đá để tạo ra năng lượng. Nói chung, một nhà máy điện sẽ phát tán 10mg thủy ngân để sản xuất đủ điện thắp sáng 1 bóng đèn sợi đốt, so với 2.4mg thủy ngân để thắp sáng bóng CFLs trong cùng một thời lượng.Tất cả các dòng sản phẩm MEGAMAN® đều phù hợp với chỉ thị RoHS về việc sử dụng các chất độc hại trong thiết bị điện và điện tử.