RohS
Lớp bảo vệ Silicon
Nhiễm Độc Thủy Ngân - Nguy Cơ Từ Bóng Đèn Gia Dụng
Sức Khỏe Và An Toàn
Tính Hiệu Quả Về Năng Lượng
Chọn Bóng Đèn Tiết Kiệm Điện Như Thế Nào?
Thân Thiện Môi Trường
Chất Lượng Ánh Sáng
Vì Sao Chọn Chiếu Sáng Thân Thiện Môi Trường?

Hạn chế các chất nguy hại (RoHS). Chỉ thị đã bắt đầu có hiệu lực vào ngày1 tháng 7 năm 2006. Trong đó, đã được bổ sung Chỉ thị WEEE, nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe con người  và môi trường bằng cách hạn chế việc sử dụng một số chất độc hại trong các thiết bị điện và điện tử mới.
RohS

Chỉ thị này ngăn cấm việc đưa vào thị trường châu Âu các thiết bị điện và điện tử mới có chứa hơn mức cho phép các chất độc hại: chì, cadmium, thủy ngân, crôm hexavalent, biphenyl đã polybrom hóa (PBB) và diphenyl ether đã polybrom hóa chất chống cháy (PBDE). Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2006 các nhà sản xuất cần phải hiểu rõ các yêu cầu được đề ra trong chỉ thị RoHS để đảm bảo rằng sản phẩm của họ, và các thành phần trong sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn RoHS.

rohs
 

Megaman® bắt đầu chuẩn bị cho việc tuân thủ những quy định mà RoHS đưa ra vào đầu năm 2004. Phù hợp với triết lý của công ty, nỗ lực liên tục để phát triển và tăng cường các thuộc tính thân thiện môi trường của sản phẩm đã được thiết lập như là ưu tiên hàng đầu của công ty. Tất cả điều này đã đặt nền tảng cho công ty đi đầu trong sản xuất và phân phối các loại đèn tiết kiệm năng lượng trong ngành công nghiệp mà thực hiện theo Chỉ thị RoHS. Trong tháng 4 năm 2005, Megaman® tự hào giới thiệu bóng đèn tiết kiệm năng lượng đầu tiên trên thế giới tuân thủ chỉ thị RoHS bóng LILIPUT PLUS.

Thỏa theo các yêu cầu RoHS, Megaman® đã sử dụng ống thuỷ tinh không chì và hạt amalgam không làm thoát hơi thủy ngân ở nhiệt độ thường và có chứa hàm lượng thủy ngân thấp 2mg (Quy định RoHS đề ra là 5mg).

Hướng đến việc đem lại cho thế giới những sản phẩm bóng đèn tiết kiệm điện thân thiện với môi trường, Megaman® cũng kết hợp chặt chẽ với các đối tác kinh doanh của mình để đảm bảo rằng các nguyên liệu và thành phẩm đáp ứng được các yêu cầu đề ra và đạt tiêu chuẩn môi trường. Một số các hoạt động này bao gồm:

  • Hạn chế việc sử dụng các nguyên liệu độc hại bị cấm thông qua chỉ thị của châu Âu
  • Yêu cầu nhà cung cấp phải phù hợp với hướng dẫn RoHS về đặc điểm kỹ thuật và cung cấp dữ liệu để xác minh sự phù hợp của họ
  • Thực hiện việc kiểm tra trước khi sản phẩm được giao cho khách hàng nhằm đảm bảo tính hợp nhất của sản phẩm với quy định RoHS
  • Tiến hành hội thảo, các buổi đào tạo nâng cao kiến thức - nhận thức của nhân viên và các nhà cung cấp về các yêu cầu RoHS


Megaman® góp phần hướng tới sự tiến bộ của thế giới  bằng cách bảo vệ môi trường và xem đó là một trong những mục tiêu chính của mình. Megaman® tích cực nỗ lực để đạt được những yếu tố thúc đẩy làm môi trường xanh và sạch hơn, cùng với các sản phẩm chất lượng thân thiện với môi trường.