RohS
Lớp bảo vệ Silicon
Nhiễm Độc Thủy Ngân - Nguy Cơ Từ Bóng Đèn Gia Dụng
Sức Khỏe Và An Toàn
Tính Hiệu Quả Về Năng Lượng
Chọn Bóng Đèn Tiết Kiệm Điện Như Thế Nào?
Thân Thiện Môi Trường
Chất Lượng Ánh Sáng
Vì Sao Chọn Chiếu Sáng Thân Thiện Môi Trường?

Bóng tiết kiệm điện đang ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng ở khắp mọi nơi. Có một vài yếu tố phải xem xét trong việc lựa chọn một bóng đèn tiết kiệm năng lượng, bao gồm thương hiệu, công suất, hiệu quả phát sáng, độ bền, quá trình chiếu sáng, v...v. Đây là một số gợi ý nhằm giúp bạn đưa ra được quyết định trong việc lựa chọn sản phẩm cho mình

Chọn lựa một thương hiệu đáng tin cậy

Bóng đèn tiết kiệm điện như bóng compact huỳnh quang hoặc bóng đèn Led đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ vào khả năng tiết kiệm chí phí và năng lượng mà nó mang lại. Trên thị trường hiện có nhiều thương hiệu cung cấp những sản phẩm bóng tiết kiệm điện với chất lượng khác nhau. Do việc sản xuất bóng đèn tiết kiệm điện cần một thiết kế tinh xảo, công nghệ tiên tiến và trang thiết bị hiện đại, một thương hiệu được tin cậy và có uy tín trong ngành công nghiệp chiếu sáng sẽ đem lại cho bạn sự cam đoan về chất lượng và an toàn sản phẩm.

MEGAMAN® là đại diện cho sự phát triển và không ngừng đổi mới. Qua nhiều năm, MEGAMAN® đã được nhiều tổ chức khác nhau trong ngành chiếu sáng trên thế giới thừa nhận và trao giải thưởng về các phát minh công nghệ tiên tiến, các cam kết về chất lượng và bảo vệ môi trường.

Chọn lựa công suất phù hợp

Cũng như các sản phẩm bóng đèn tiết kiệm điện, tiêu thụ ít hơn 80% lượng điện năng so với bóng đèn tròn nóng sáng, bạn có thể chọn bóng tiết kiệm điện với công suất thấp hơn để thay thế cho bóng đèn tròn nóng sáng, bóng phản quang halogen hoặc bóng metal halide, mời bạn tham khảo bảng chuyển đổi công suất dưới đây:

BẢNG SO SÁNH CÔNG SUẤT
Thay Thế Bóng Sợi Đốt:
nang luong hieu qua nang luong hieu qua
MEGAMAN®Vs.Bóng Sợi Đốt
4W20W
5W25W
7W35W
9W45W
11W60W
15W75W
20W100W
23W125W
Thay Thế Bóng Halogen :
nang luong hieu qua nang luong hieu qua
MEGAMAN®
CFL GU10
Vs.Bóng Halogen
GU10
7W30W
9W40W
11W50W

Thay Thế Bóng Metal Halide:

nang luong hieu qua nang luong hieu qua
MEGAMAN®
CLUSTERLITE
Vs.Bóng Metal Halide
56W70W
80W100W
120W150W
200W250W
320W400W

Thay Thế Bóng Halogen Phản Quang:

nang luong hieu qua nang luong hieu qua
MEGAMAN®
CFL AR111
Vs.Bóng Halogen Phản Quang Ø111
9W35W
11W50W

 

Sản phẩm MEGAMAN® hiện đang có mặt với công suất từ 4W đến 320W, tương đương 20W đến 400W của những sản phẩm không tiết kiệm năng lượng, và tương thích sử dụng trong nhà và cả những ứng dụng thương mại. Bóng tiết kiệm điện MEGAMAN® có thể thay thế hoàn toàn các loại bóng đèn tròn nóng sáng và bóng phản quang halogen.

 

Tìm kiếm nhãn "Tiết Kiệm Năng Lượng"  với hiệu quả tiết kiệm cao nhất

Nhiều quốc gia và khu vực, chẳng hạn như Liên minh châu Âu và Hồng Kông, đã áp dụng chính sách“hiệu quả năng lượng” và đưa ra một chương trình dán “Nhãn tiết kiệm năng lượng” bắt buộc hay tự nguyện, để cung cấp thông tin về tiêu thụ năng lượng và hiệu quả tiết kiệm để giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định chọn mua sản phẩm tốt hơn.
 
Tính hiệu quả về mặt năng lượng của các sản phẩm được dán nhãn thể hiện mức độ tiết kiệm điện năng của sản phẩm đó. Cụ thể như sau: mức độ A tiết kiệm năng lượng tốt nhất trong khi mức độ G thể hiện mức độ tiết kiệm kém nhất theo tiêu chí của nhãn "Tiết Kiệm Năng Lượng”.

Ở mỗi nhãn "Tiết Kiệm Năng Lượng", bạn sẽ tìm thấy:

nang luong hieu qua
nang luong hieu qua
1. Phân loại hiệu quả về mặt năng lượng được
    đánh giá từ A đến G
2. Độ rọi sáng của bóng đèn tính bằng quang 
    thông
3. Việc tiêu thụ năng lượng của bóng đèn tính 
     bằng công suất
4. Tuổi thọ trung bình tính bằng giờ.

Bóng đèn tiết kiệm năng lượng MEGAMAN®  được công nhận về tính hiệu quả trong việc tiết kiệm năng lượng, đảm bảo về hiệu quả trong việc phát sáng từ khắp các tổ chức trên thế giới. Tất cả các sản phẩm bóng tiết kiệm điện của MEGAMAN® được đánh giá loại A theo tiêu chuẩn của “Nhãn tiết kiệm năng lượng” của Châu Âu và được trao giải thưởng cấp 1 tại Hồng Kông theo chương trình dán “Nhãn tiết kiệm năng lương” cho bóng đèn huỳnh quang compact. Hơn nữa, bóng đèn tiết kiệm điện Megaman® đáp ứng các tiêu chuẩn và khuyến nghị nêu trong chương trình hiệu quả năng lượng có xác nhận của Quỹ tiết kiệm năng lượng của Vương quốc Anh.

Kiểm tra tuổi thọ của bóng đèn tiết kiệm điện

Khi chọn mua một thiết bị chiếu sáng mới hoặc thay thế các bóng đèn tròn nóng sáng, tuổi thọ của đèn là một yếu tố rất nên được lưu tâm. Một bóng đèn tiết kiệm điện với tuổi thọ kéo dài sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền, công sức cho việc bảo dưỡng và giúp giảm thiểu chất thải rắn sau khi hết sử dụng. Nhìn chung, một bóng compact huỳnh quang có thể hoạt động từ 6,000 đến 15,000 giờ trong khi một đèn led có thể đạt đến tuổi thọ 40,000 giờ. Hãy dành ít thời gian để cân nhắc về vấn đề tuổi thọ bóng, chi phí bình quân của một bóng đèn tiết kiệm điện sẽ thấp hơn nhiều so với bóng dây tóc và bóng Halogen truyền thống.

 Giá BóngTuổi ThọGiá Bình Quân Tính Trên 1 Giờ
Bóng Đèn Tiết Kiệm (11W)USD 510,000USD 0.0005
Bóng Sợi Đốt (60W)          USD 11,000USD 0.001

Với công nghệ Ingenium, bóng compact huỳnh quang của Megaman®  là bước đột phá với khả năng nâng hiệu suất phát sáng đáng kinh ngạc (sáng hơn 7% so với bóng tiết kiệm thông thường), nâng tuổi thọ hoạt động của đèn lên đến 15,000 giờ với số lần tắt - mở là 600,000 lần, giúp sản phẩm bền bỉ hơn bao giờ hết. Ngoài ra, công nghệ Ingenium cũng hổ trợ tối đa khả năng giảm kích thước trong khâu thiết kế bóng đèn. Riêng bóng LED, hiện đã đa dạng hóa với nhiều chủng loại, thời gian chiếu sáng lên đến 40,000 giờ, thật sự là một giải pháp chiếu sáng thân thiện với môi trường.

Chọn nhiệt độ màu phù hợp

Nhiệt độ màu là đo lường về màu của ánh sáng, đơn vị tính bằng “K”(Kelvin). Nhiệt độ màu thấp sẽ phát ra ánh sáng màu vàng hoặc đỏ ấm thích hợp nhất cho môi trường là nhà ở nhằm đem lại cảm giác thư giãn cho người sử dụng. Mặt khác, với nhiệt độ màu cao hơn, ánh sáng phát ra sẽ tương đương màu xanh hoặc trắng ấm. Tùy vào tính năng sử dụng và các hiệu ứng chiếu sáng mong muốn, người tiêu dùng có thể chọn lựa nhiệt độ màu thích hợp cho riêng mình.

Bóng tiết kiệm điện Megaman hiện sẵn có với từng nhiệt độ màu khác nhau: bạn có thể chọn lựa 2700K/2800K ánh sáng vàng, 4000K ánh sáng trắng ấm và 6500K ánh sáng trắng.

Màu Ánh Sáng
2700K/2800K=Vàngnang luong hieu qua
3000K=Vàngnang luong hieu qua
4000K=Trắng Ấmnang luong hieu qua
6500K=Trắng Sángnang luong hieu qua

Kiểm tra kích cỡ và kết hợp với đuôi đèn

nang luong hieu qua

So với bóng nóng sáng và bóng Halogen, bóng đèn compact huỳnh quang hiện có nhiều kiểu dáng, kích cỡ và chức năng chiếu sáng khác nhau, kiểu dáng phổ biến nhất là dạng nến, cổ điển, ống tuýp và phản quang.

Khi chọn lựa bóng đèn tiết kiệm điện, bạn phải xác định những tính năng chiếu sáng nào bạn cần. Sản phẩm sẽ được sử dụng với những tính năng phù hợp như chiếu sáng cho ánh sáng dịu, chiếu sáng trang trí, chiếu sáng yêu cầu độ bảo vệ cao, đọc sách, hay như chiếu sáng tập trung hoặc các tiêu chí chiếu sang khác. Ví dụ : bạn có thể chọn 1 bóng đèn dạng nến cho đèn chùm trang trí hoặc 1 bóng phản quang có cường độ ánh sáng cao cho việc đọc sách.

Một vấn đề khác cần được xem xét đó là đuôi đèn. Kiểm tra đuôi đèn của chóa đèn để chọn lựa bóng đèn tiết kiệm năng lượng phù hợp với chóa đèn. 

Đuôi Đèn
Đuôi vặn nhỏ=E14nang luong hieu qua
Đuôi vặn trung=E27nang luong hieu qua
Đuôi gài ngang=B22nang luong hieu qua
GU10=GU10nang luong hieu qua
GX53=GX53nang luong hieu qua

Bóng đèn tiết kiệm năng lượng của Megaman® với nhiều kiểu dáng, kích thước và đuôi đèn khác nhau. Không ngừng đầu tư trong việc phát triển các công nghệ mới, Megaman® cung cấp cho người tiêu dùng một giải pháp chiếu sáng toàn diện và chuyên nghiệp với các dòng bóng đèn tiết kiệm năng lượng trang bị các tính năng như điều chỉnh ánh sáng, cảm biến, ánh sáng dạ quang....

Mối quan tâm đến những yếu tố môi trường

Thế giới đang đối mặt với những vấn đề như ấm lên toàn cầu, hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm, cạn kiệt năng lượng,… những điều đó không chỉ gây nguy hiểm cho chính chúng ta, mà còn cả thế hệ sau này. Khi việc “hướng đến môi trường Xanh” là một mục tiêu chung, thì nhiệm vụ của tất cả chúng ta là hành động ngay lập tức để bảo vệ môi trường

Nhiều thương hiệu bóng đèn tiết kiệm điện đã rất nỗ lực trong việc bảo vệ môi trường và quản lý nghiêm ngặt việc sử dụng các nguyên liệu độc hại, trong đó gồm cả chì và thủy ngân trong suốt quá trình sản xuất. Hơn nữa, việc sử dụng các nguyên liệu tái chế và có thể tái chế dùng trong sản phẩm và bao bì đóng gói cũng góp phần làm giảm đi chất thải rắn.

Để trở thành một công ty chiếu sáng thực sự thân thiện với môi trường, Megaman® đã thiết lập hệ thống quản lý môi trường như là một trong những ưu tiên hàng đầu của mình. Tất cả các loại bóng compact huỳnh quang của Megaman® xuất khẩu sang châu Âu, với dạng  tuýp thủy tinh không chì, nguyên liệu nhựa có thể tái chế và keo đặc chủng, đã thỏa mãn được các yêu cầu của tiêu chuẩn RoHS. Ngoài ra, Megaman® cũng ứng dụng nguyên liệu thân thiện môi trường, hợp kim AMALGAM dạng rắn, với khả năng chống việc bốc hơi thủy ngân theo nhiệt độ tăng dần trong quá trình thắp sáng vào sản phẩm của Megaman®, điều này giúp sản phẩm Megaman® trở thành sự lựa chọn tuyệt vời trong việc chọn lựa giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện.