RohS
Lớp bảo vệ Silicon
Nhiễm Độc Thủy Ngân - Nguy Cơ Từ Bóng Đèn Gia Dụng
Sức Khỏe Và An Toàn
Tính Hiệu Quả Về Năng Lượng
Chọn Bóng Đèn Tiết Kiệm Điện Như Thế Nào?
Thân Thiện Môi Trường
Chất Lượng Ánh Sáng
Vì Sao Chọn Chiếu Sáng Thân Thiện Môi Trường?

Việc thay thế bóng đèn tròn nóng sáng với những sản phẩm chiếu sáng phù hợp với sinh thái là một phương cách đơn giản và hữu hiệu trong việc hạn chế tình trạng nóng lên toàn cầu đồng thời tiết kiệm điện và tiền bạc. Một sản phẩm bóng compact huỳnh quang hoặc bóng LED 20W phát ra ánh sáng tương tự như bóng đèn tròn 100W nóng sáng, nhưng tiêu thụ ít hơn 80% điện năng. Sản phẩm thân thiện với môi trường, hiệu quả, tiết kiệm và được ứng dụng rộng rãi

Bóng compact huỳnh quang và bóng LED góp phần làm giảm tình trạng nóng lên toàn cầu
 

Không gì quan trọng hơn việc bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta. Nghiên cứu gần đây cho thấy lượng CO2 đang thải ra với mức độ gấp đôi mức chấp nhận được. Hơn nữa, nồng độ CO2 trong bầu khí quyển hiện nay là 380 phần triệu, cao hơn bất kỳ tài liệu nào được đánh giá trong hơn 4 triệu năm qua, góp phần làm gia tăng tình trạng nóng lên toàn cầu.

Chiếu sáng là một nhu cầu cơ bản. Do đó, sử dụng rộng rãi các sản phẩm bóng đèn hiệu quả về mặt năng lượng và thân thiện với môi trườngđược xem như là một sự lựa chọn nhanh nhất và đơn giản nhất để đạt đến trạng thái trung hòa carbon. So với các sản phẩm bóng đèn tròn nóng sáng khác, bóng compact huỳnh quang và bóng Led phát ra công suất chiếu sáng tốt hơn, trong khi đó lượng điện năng tiêu thụ ít hơn 80%, và phát thải lượng khí CO2 ít hơn 80%. Ngoài ra, bóng compact huỳnh quang và bóng LED tỏa ra lượng nhiệt ít hơn nhiều so với bóng đèn tròn nóng sáng, điều đó giúp làm giảm quá trình tiêu thụ năng lượng từ máy lạnh, do đó làm giảm quá trình phát thải khí CO2.
Ghi chú: Cứ 1kWh điện phát sinh tại nhà máy điện, thì có 0,616kg CO2 phát thải ra không khí.

Các quốc gia trên thế giới đã bắt đầu nhận ra sự cần thiết trong việc giảm thiểu carbon, và đã hưởng ứng một cách tích cực để ngăn chặn điều đó:

1. Ireland đã ngưng sử dụng bóng đèn tròn nóng sáng vào trước tháng 1/2009, trở thành đất nước đầu tiên thi hành một luật cấm có tính chất bảo vệ môi trường.
2. Nước Úc tuyên bố sẽ loại bỏ bóng đèn tròn nóng sáng dần dần trước năm 2010, thay vào đó sẽ chuyển sang sử dụng các loại bóng tiết kiệm điện.
3. Vương quốc Anh cũng tuyên bốrằng sẽ thay thế các loại bóng tròn nóng sáng bằng các loại bóng tiết kiệm năng lượng vào năm 2011.
4. Chính phủ Liên bang Canada tuyên bố sẽ cấm việc kinh doanh các loại bóng đèn tròn nóng sáng vào năm 2012.
5. California đã thông qua điều luật về việc kinh doanh các loại đèn tròn nóng sáng vào năm 2012.
6. Liên minh Châu Âu đã thông báo sẽ cấm tất cả các loại bóng đèn tròn nóng sáng vào trước năm 2016.
7. Các nhà hoạt động xã hội từ Nhật Bản đã vận động các cơ quan đoàn thể trong việc cấm sản xuất các loại bóng đèn tròn nóng sáng.
8. Chính phủ Trung Quốc đang lên kế hoạch bãi bỏ bóng đèn tròn nóng sáng.

Kế hoạch loại bỏ
Đèn nóng sáng  theo Commission Registration (EC)  số : 244/2009
CFLs/LEDs Tiết kiệm và hiệu quả

Bóng compact huỳnh quang/bóng Led cho hiệu suất cao

Khi thắp sáng một bóng đèn tròn nóng sáng, năng lượng bị chuyển sang tỏa nhiệt thay vì chiếu sáng, điều đó hoàn toàn không hiệu quả. Bóng compact huỳnh quang phát sáng thông qua hai quá trình.

1. Các electron khi gặp hơi thủy ngân sẽ trở thành bức xạ tia cực tím.

2. Bức xạ tia cực tím kích thích lên lớp phosphor để phát sáng. Tính hiệu quả của cả hai quá trình rất cao. Do đó, bóng compact huỳnh quang đạt được hiệu quảsangrất cao

Bóng Led sử dụng điot phát sáng làm nguồn sáng. Sản phẩm có thể tiết kiệm lên đến 80% điện năng so với những bóng đèn Halogen truyền thống.
Nhìn chung, cả bóng compact huỳnh quang lẫn bóng LED đều có thể phát ra mức độ sáng ngang bằng với các loại bóng nóng sáng hoặc bóng Halogen tương ứng với lượng điện năng tiêu thụ chỉ là 20%. Để việc sử dụng được dễ dàng hơn, để cộng đồng có thễ dễ dàng chọn lựa sản phẩm tiết kiệm điện, nhiều công ty và khu vực đã ứng dụng chính sách tiết kiệm năng lượng và giới thiệu những nhãn hàng tiên phong hoặc bắt buộc để cung cấp thông tin về việc tiêu thụ năng lượng và tính hiệu quả nhằm giúp khách hàng có thể đưa ra được những quyết định mua hàng tốt hơn.

Bóng compact huỳnh quang/bóng Led tiết kiệm về mặt kinh tế
Bóng compact huỳnh quang/bóng Led mang tính hiệu quả về chi phí. Đồng thời với việc giúp bạn tiết kiệm đến 80% chi phí tiền điện, sản phẩm còn vượt hơn thế nữavà tiếp tục giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo trì với quá trình phát sáng vượt trội, kéo dài tuổi thọ đèn và tính bền bỉ của sản phẩm. Click vào đây để hiểu rõ hơn mức chi phí bạn tiết kiệm được.

Được đánh giá rằng nếu mỗi gia đình ở Mỹ chỉ cần thay một bóng đèn tròn nóng sáng bằng bóng tiết kiệm điện, lượng điện năng tiết kiệm được sẽ đủ để thắp sáng 3 triệu ngôi nhà mỗi năm. Thêm vào đó, hàng năm hơn 600 triệu đô trong chi phí tiền điện sẽ được tiết kiệm với việc giảm tiêu thụ trong việc đánh giá  phát thải hiệu ứng nhà kính tương đương với hơn 800,000 xe hơi. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo tại http://www.energystar.gov/index.cfm?c=cfls.pr_cfls

Bóng compact huỳnh quang/bóng Led được ứng dụng rộng rãi.
Bóng compact huỳnh quang/bóng Led hiện sẵn nhiều kích cỡ khác nhau, nhiều kiểu dáng, nhiệt độ màu đa dạng và nhiều tính năng, cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn trong ứng dụng trong gia đình và thương mại.

meo tiet kiem nang luong
meo tiet kiem nang luong
meo tiet kiem nang luong